5 เทคนิคลดปัญหากวนใจเรื่องรังแค

รังแค ถือเป็นปัญหาหนังศีรษะที่คอยกวนใจ และยังส่งผลถึงเรื่องของบุคลิกภาพได้อีกด้วย เพราะการเกิดรังแค ทำให้ผู้ที่เป็นต้องคอยกังวลและปัดออกอยู่บ่อยครั้ง ส่งผลถึงเรื่องของความมั่นใจและภาพลักษณ์ในเรื่องของความสะอาด จึงทำให้ผู้คนต่างสนใจวีธีลดปัญหากวนใจเรื่องรังแคกันเป็นจำนวนมาก เพราะต้องการเพิ่มความมั่นใจ เสริมสร้างบุคลิกภาพ และภาพลักษณ์ในด้านความสะอาด ให้ออกมาสมบุรณ์มากที่สุด วันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถดูและเส้นผม และหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเทคนิคที่นำมา สามารถนำไปทำตามได้ไม่ยาก และมีวิธีการดูแลอย่างไร ไปดูพร้อมกันด้านล่างนี้ได้เลย 

  • สระผม เริ่มแรกของการดูแลหนังศีรษะ และเส้นผมให้ดี คือการสระผมให้สะอาด และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงจุด ควรสระผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของการดูแลเส้นผมโดยเฉพาะ และมีความอ่อนโยนต่อเส้นผม ไม่ประกอบไปด้วยสารเคมีที่ร้ายแรง 
  • นวดเส้นผมและหนังศีรษะ การนวดเส้นผมรวมถึงหนังศีรษะ สามารถทำได้ทั้งในขณะที่สระผม หรือในขณะที่คุณลงทรีทเมนท์ผม โดยการนวดจะทำให้เลือดบริเวณหนังศีรษะไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น และยังช่วยลดความตึงเครียด เพิ่มความผ่อนคลายได้ 
  • เช็ดผมด้วยผ้าขนหนู หลังจากที่คุณสระผมเสร็จแล้ว ควรเช็ดผมด้วยผ้าขนหนูสะอาดทันที ซึ่งการเช็ดควรทำอย่างเบามือ ไม่ควรลงน้ำหนักมากจนเกินไป เพราะในช่วงเวลาที่สระผมเสร็จใหม่ ๆ เส้นผมเปียก เกล็ดของเส้นผมจะเปิด ช่วงเวลานี้ถือเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมึค่อนข้างอ่อนแอ จึงจำเป็นต้องเช็ดผมอย่างเบามือ 
  • บำรุงเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์บำรุง หรือทานวิตามินที่จำเป็นต่อเส้นผม อย่าง ไบโอติน ที่จะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะดีขึ้น 
  • หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี หรือผลิตภัณฑ์ตกแต่งเส้นผมต่าง ๆ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนมีส่วนประกอบของสารเคมีที่ทำร้ายเส้นผม นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม เพราะความร้อนจำทำให้เส้นผมแห้งเสียได้มากกว่าเดิม 
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอวันละ 2 ลิตร เนื่องจากการเกิดรังแคอาจเกิดมาจากผิวหนังแห้ง การดื่มน้ำจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น

จากเทคนิคข้างต้นจะเห็นได้เลยว่า การดูแลเส้นผมและหนังศีรษะสามารถทำได้ไม่ยาก และทุกขั้นตอนล้วนส่งผลกระทบต่อเส้นผมทั้งหมด เพราะฉะนั้นควรระวัง ดูแล บำรุง และใส่ใจสุขภาพเส้นผมของคุณให้ดี หรือให้ ไลโอ LYO จัดการดูแลปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังงศีรษะต่าง ๆ ให้กับคุณ เพราะเราเข้าใจปัญหาในเรื่องเส้นผม รวมถึงสุขภาพของหนังศีรษะคนไทยเป็นอย่าง มั่นใจได้เลยว่า เมื่อใช้ทุกวัน ปัญหาเรื่องเส้นผมต่าง ๆ จะหมดไป และยังทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นทุกครั้งที่ใช้อีกด้วย รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Scroll to top