รีวิว-วิธีแก้และรักษาลดผมร่วง-ผมบาง-ด้วยไลโอ-lyo

วิธีแก้ผมร่วง ลดปัญหาผมบาง รักษาได้ตรงจุด ด้วยผลิตภัณฑ์ LYO

ผมร่วง ผมบาง ปัญหาที่กวนใจใครหลายคนมาทุกยุคทุกสมัย แม้ไม่ได้อันตรายถึงชีวิต แต่ก็ทำให้เสียบุคลิก ความมั่นใจ ซึ่งอาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันได้ การปลูกผมอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ตรงจุด แต่นั่นอาจเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป วันนี้เรามี วิธีแก้ผมร่วง ที่ง่ายแสนง่ายในการบำรุงหนังศีรษะและบำรุงผมเพื่อช่วยลดแก้ไขปัญหาผมขาดหลุดร่วง หรือผมร่วงมากเกินปกติซึ่งเป็นเหตุให้ผมบางและราคาไม่แพงมาฝาก แต่ก่อนอื่นเราต้องรู้ว่าสาเหตุของผมร่วงเหล่านี้เกิดจากอะไรก่อน มาดูกัน

สาเหตุของการเกิดผมร่วง

  1. เกิดจากพันธุกรรม พบได้ในทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยผู้หญิงส่วนใหญ่จะผมบางทั่วทั้งศีรษะ เริ่มพบอาการได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป ในขณะที่ผู้ชายมักจะบางเริ่มจากขมับทั้งสองข้างและกลางศีรษะ ซึ่งหากคนในครอบครัวมีประวัติผมบางแล้วมีโอกาสสูงที่จะผมบางด้วย แต่บางกลุ่มแม้ไม่มีประวัติก็มีโอกาสพบว่าเส้นผมจะมีขนาดเล็กลงเรื่อย ๆ ได้เช่นกัน โดยความรุนแรงจะเพิ่มขึ้นตามอายุ
  2. เกิดจากความเครียด ความเครียดในที่นี้ไม่ได้หมายถึงสภาพจิตใจเพียงอย่างเดียว แต่อาจรวมไปถึงร่างกาย เช่น การเจ็บป่วย การอดอาหาร หรือการคลอดบุตร แม้กระทั่งอาการป่วยเองก็เป็นสาเหตุได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโรคโลหิตจาง โรคของต่อมไทรอยด์ รวมไปถึงการได้รับยาบางชนิดที่อาจส่งปัจจัยทำให้เกิดการผมร่วงได้มากขึ้น
  3. เกิดความแปรปรวนของภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้ภูมิคุ้มกันที่ว่านี้ไปทำลายรากผม กดและหยุดการเจริญเติบโตของผม และเป็นเหตุให้ผมร่วงรุนแรงเพิ่มขึ้น โดยลักษณะนี้จะไม่เหมือนกับความเครียดทางร่างกาย แต่ก็เป็นสาเหตุที่พบได้ไม่บ่อยเท่าไหร่นัก
  4. เกิดจากโรคของหนังศีรษะ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม เช่น คันหนังศีรษะ รังแค พบได้ทุกเพศทุกวัย โดยเซลล์ผิวหนังหลุดลอกทำให้ส่งผลกระทบของอายุของเส้นผม โดยรังแคเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น การใช้แชมพูที่กระด้างต่อหนังศีรษะ การแพ้สารเคมีในแชมพูหรือครีมนวดผม เป็นต้น

แต่แน่นอนว่าทุกปัญหามีทางแก้ และไม่ใช่แค่การปลูกผมอีกต่อไป ขอแนะนำ แชมพูไลโอ ครีมนวด และเซรั่มของไลโอ (LYO) ที่คิดค้นและวิจัยโดยเภสัชกร ที่ได้นำศาสตร์ความรู้ทางการแพทย์และภูมิปัญหาไทยมาผสมผสานให้เกิดเป็นคุณสมบัติในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ โดยนำสารสกัดจากสมุนไพรเข้มข้นมาหลอมรวมเป็นตัวช่วย 3 ขวดนี้ แชมพู ครีมนวด และเซรั่ม ซึ่ง Lyo Thailand นั้นไดัรับรางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ความงามดาวเด่นประจำปี 2021 จากนิตยสารแอล เป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 นี้ได้อย่างดีเลยทีเดียว

วิธีแก้ผมร่วง ลดปัญหาผมบาง ด้วย LYO

วิธีใช้ ล้างผมให้สะอาดชโลมแชมพูลงบนเส้นผม เกาหนังศีรษะเบาๆ แล้วล้างออก ตามด้วยครีมนวดผมชโลมให้ทั่วเส้นผมเน้นปลายผมทิ้งไว้ 1-2 นาทีแล้วล้างออก เช็ดผมให้หมาดแล้วฉีดแฮร์โทนิคลงบนหนังศีรษะนวดศีรษะประมาณ 4 นาทีเพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดของเส้นผม รู้สึกผ่อนคลายสามารถลดความเครียดได้อันเป็นปัจจัยหนึ่งของผมร่วง เพียงแค่นี้ก็เป็นการดูแลผมที่สามารถทำเองได้โดยไม่ต้องเสียเวลารักษาผมร่วงซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีกต่อไป

แชมพูและครีมนวดผม

มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ กับทีทรีออยล์ที่ลดความมันและเชื้อแบคทีเรียเป็นหลัก มีส่วนผสมของกรดผลไม้ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายให้หลุดลอกออกไปสามารถทำความสะอาดหนังศีรษะได้อย่างละเอียดและตรงจุดมากขึ้น พร้อมทั้งมีโปรวิตามินบี 5 และวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงและป้องกันเส้นผมหลังการสระ นอกจากจะช่วยลดปัญหาผมร่วงแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูและดูแลเส้นผมหรือหนังศีรษะ และการรักษาความมันอันเป็นสาเหตุของรังแค หรือหากใครที่แพ้ง่ายสามารถใช้ LYO ได้เช่นกันเพราะมีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ

Lyo Hair Tonic เซรั่มปลูกผมแฮร์โทนิค ไลโอ

เซรั่มบำรุงผมอัดแน่นไปด้วยสมุนไพรนานาชนิด และเป็นเจ้าแรกที่นำสารสกัดจากต้นอ่อนของถั่วลันเตาที่มีคุณสมบัติในการลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมมาเป็นส่วนผสมหลัก นอกจากนี้ยังมีใบมัลเบอร์รี่ที่มีฤทธิ์ในการฟื้นฟูวงจรการเจริญเติบโตของเส้นผม เมื่อทำงานร่วมกับรากโสมที่เพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผมแล้วยิ่งทำให้การขาดหลุดร่วงน้อยลง และสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการบำรุงผมนั่นก็คือว่านหางจระเข้และอัญชันสมุนไพรที่ช่วยทำความสะอาดและบำรุงผมให้กับคนไทยมาอย่างช้านาน ไม่ต้องกังวลเลยว่าหนังศีรษะจะไม่สะอาด หรือจะมีอาการระคายเคือง

โดยเซรั่ม 1 ขวด ปริมาณ 100 มิลลิลิตรสามารถใช้ได้นานถึง 3 เดือน ใช้ได้ยาวแถมยังคุ้มค่าแก่ราคา วิธีใช้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่หลังสระผม เป่าให้แห้ง แล้วฉีดทั่วหนังศีรษะและนวดหนังศีรษะโดยไม่ต้องล้างออก เท่านี้ก็ถือว่าเป็นอันใช้ได้

นอกเหนือจากคุณสมบัติของส่วนผสมที่มีในทั้งแชมพู ครีมนวด และเซรั่มแล้ว ความสม่ำเสมอก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่จะช่วยให้ลดผมร่วงได้ และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ควรใช้ทั้ง 3 อย่างควบคู่กัน แต่ข้อควรระวังก็คือจะติดใจใช้จนไม่อยากเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์อื่นเลยเชียวล่ะ

Scroll to top