10-เรื่องของเจลใส่ผมที่ควรรู้

ผลิตภัณฑ์เจลใส่ผม กับเรื่องที่ควรรู้ 10 อย่าง

ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมที่เป็นที่นิยมมากที่สุด นั่นก็คือ เจลใส่ผมนั่นเอง โดยเจลใส่ผมจะช่วยให้ผมอยู่ทรง ดูดีตลอดทั้งวัน สามารถใช้ได้กับทั้งชายและหญิง ตัวเจลถือว่าเป็นของเหลวที่มีแรงตึงผิวค่อนข้างสูง จึงทำให้เราสามารถควักเจลออกมาทาเส้นผมได้อย่างง่ายดาย ใช้เวลาไม่นานเนื้อเจลก็ซึมเข้าสู่เส้นผม และทำให้ผมแข็งตัวอยู่ทรงได้นั่นเอง

อย่างที่หลายคนทราบกันอยู่แล้วว่า ประโยชน์ของเจลใส่ผม คือ ทำให้ทรงผมที่เราเซ็ทไว้อยู่ทรงได้นานขึ้น ไม่ว่าจะสัมผัสลมหรือสิ่งของอื่น ๆ ทรงผมที่เซ็ทไว้จะไม่เสียทรงแน่นอน พร้อมทั้งการใช้เจลควรใช้ในขณะที่ผมยังชื้นหรือเปียกหมาด ๆ อยู่ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเจล ทำให้ทรงผมอยู่ทรงได้ดีขึ้น แต่ควรรีบจัดแต่งทรงผมให้เสร็จเร็วขึ้น เพราะถ้าหากจัดแต่งทรงผมช้าเกินไป เมื่อเจลแห้งแล้วจะเปลี่ยนทรงและแก้ทรงได้ยากนั่นเอง

10 เรื่องของเจลใส่ผม ที่ควรรู้

  1. ส่วนผสมของเจลใส่ผม มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อลดโอกาสการเกิดรังแคบนหนังศีรษะ และป้องกันมลภาวะได้อีกด้วย
  2. ใช้ได้กับเส้นผมทุกประเภท อย่างเช่น ผมหยิก ผมเส้นเล็ก ผมเส้นใหญ่ ผมฟู และผมหยักศก แต่ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมต่อประเภทและสัดส่วนของเส้นผม และทรงผมที่ต้องการเซ็ท
  3. เจลจัดแต่งทรงผมในสมัยนี้ มีการพัฒนาออกแบบให้สามารถใช้ได้ตามประเภทเส้นผมได้ จะมีสูตรและส่วนผสมบางอย่างที่แตกต่าง เพื่อสามารถใช้ได้อย่างถูกประเภทและชนิดของเส้นผม อีกทั้งยังมีการทำผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายและผู้หญิงอีกด้วย
  4. การใช้เจลในการจัดแต่งทรงผม ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะทรงผมที่เซ็ทไว้สามารถอยู่ทรงได้ตลอดทั้งวัน พร้อมทั้งยังมีความมันเงางามอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว
  5. เจลจัดแต่งทรงผม ไม่มีคณสมบัติในการบำรุงและช่วยให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดี แต่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและวิตามิน 100% ซึ่งเจลใส่ผมจะไม่ทำให้เกิดรังแค พร้อมทั้งยังลดการเกิดปัญหาผมหลุดร่วงจากการใช้ผลิตภัณฑ์
  6. ส่วนประกอบหลัก ๆ ของเจลจัดแต่งทรงผม คือ แอลกอฮอล์ เมื่อใช้อย่างเป็นประจำ จะทำให้เส้นผมแห้งเสียและเปราะบางได้ง่ายขึ้น
  7. ควรใช้เจลจัดแต่งทรงผมในขณะที่ผมแห้งหมาด ๆ หรือแห้งสนิท จะช่วยให้เจลสามารถยึดติดกับเส้นผมได้ดีมากยิ่งขึ้น
  8. เมื่อใช้เจลจัดแต่งทรงผม ควรสระผมให้สะอาดทุกครั้ง เพราะการสระผมและทำความสะอาดหนังศีรษะทุกครั้งหลังจากที่ใช้ผลิตภัณฑ์ จะช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง จากการที่เราทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ และที่สำคัญควรเลือกแชมพูที่มีส่วนช่วยบำรุง รักษาสุขภาพผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี
  9. ถ้าหากว่าเราไม่จำเป็นต้องออกไปทำงาน ควรลดและงดการใช้เจลกับเส้นผมบ้าง เพราะเจลจะเข้าไปทำให้เส้นผมของเราแห้งและเปราะบางลง เมื่อเราใช้อย่างเป็นประจำ อาจเกิดการอุดตันรูขุมขนบนหนังศีรษะของเจลจัดแต่งทรงผมได้
  10. ควรสระผมให้สะอาดอย่างเป็นประจำ เพราะจะช่วยกำจัดไขมันและเนื้อผลิตภัณฑ์ตกค้าง พร้อมทั้งยังช่วยให้ผมดูนุ่มสลวย ไม่ทำให้เกิดรังแคบนหนังศีรษะ อีกทั้งยังช่วยกำจัดไขมันที่อุดตันรูขุมขนได้อย่างดี ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะอย่างดี

เมื่อเราใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เราควรสระผมให้สะอาด และใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์ของไลโอ Lyo Thailand ไม่ว่าจะเป็น LYO แชมพู , LYO ครีมนวดผม และ LYO HAIRTONIC ราคาถูก และล้วนเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการสกัดจากธรรมชาติ 100% ไม่มีการใช้สารเคมีเข้ามาเป็นส่วนประกอบ เป็น ยาสระผมหนุ่มกรรชัย ใช้จึงมั่นใจได้เลยว่าเมื่อคุณใช้ผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ชนิด คุณจะทราบได้เป็นอย่างดีว่า ทั้ง 3 ชนิด จะไม่ทำให้คุณเกิดอาการแพ้ และผลข้างเคียงอย่างแน่นอน  พร้อมทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง มีการปรับความสมดุลบนหนังศีรษะ อีกทั้งยังลดปัญหาสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะที่เกิดขึ้นได้อย่างครอบคลุมได้อีกด้วย

Scroll to top