5 เทคนิคลดปัญหากวนใจเรื่องรังแค

รังแค ถือเป็นปัญหาหนังศีรษะที่คอยกวนใจ และยังส่งผลถึงเรื่องของบุคลิกภาพได้อีกด้วย เพราะการเกิดรังแค ทำให้ผู้ที่เป็นต้องคอยกังวลและปัดออกอยู่บ่อยครั้ง ส่งผลถึงเรื่องของความมั่นใจและภาพลักษณ์ในเรื่องของความสะอาด จึงทำให้ผู้คนต่างสนใจวีธีลดปัญหากวนใจเรื่องรังแคกันเป็นจำนวนมาก เพราะต้องการเพิ่มความมั่นใจ เสริมสร้างบุคลิกภาพ และภาพลักษณ์ในด้านความสะอาด ให้ออกมาสมบุรณ์มากที่สุด วันนี้เราได้รวบรวมเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถดูและเส้นผม และหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเทคนิคที่นำมา สามารถนำไปทำตามได้ไม่ยาก และมีวิธีการดูแลอย่างไร ไปดูพร้อมกันด้านล่างนี้ได้เลย  สระผม เริ่มแรกของการดูแลหนังศีรษะ และเส้นผมให้ดี คือการสระผมให้สะอาด และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงจุด ควรสระผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของการดูแลเส้นผมโดยเฉพาะ และมีความอ่อนโยนต่อเส้นผม ไม่ประกอบไปด้วยสารเคมีที่ร้ายแรง  นวดเส้นผมและหนังศีรษะ การนวดเส้นผมรวมถึงหนังศีรษะ สามารถทำได้ทั้งในขณะที่สระผม […]

Continue readingMore Tag

สาเหตุปัญหาผมร่วงในผู้ชาย

ญหาเรื่องผมบาง ผมร่วง และหนังศีรษะล้าน จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า มักจะพบปัญหาเหล่านี้ในผู้ชาย โดยสาเหตุปัญหาผมร่วงในผู้ชาย มักจะเกิดมาจากหลายสาเหตุและหลายปัจจัย หากเทียบกับสภาวะหนังศีรษะล้านในผู้หญิง จะพบได้เลยว่า 70 เปอร์เซ็นต์ผู้ชายจะเป็นมากกว่า ทั้งเรื่องกรรมพันธุ์ เรื่องอาหารการกิน เรื่องการบำรุง แน่นอนว่า คุณผู้ชายไม่สามารถที่จะควบคุม หรือทำการบำรุงได้เหมือนกับผู้หญิง ทำให้จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยถึง การที่ผู้ชายเข้าปรึกษาพูดคุยกับทางโรงพยาบาล และคลินิกเป็นจำนวนมากในเรื่องของเส้นผม สถิติของผู้ที่เข้ารับการรักษาในเรื่องของผมบาง หัวล้านมากที่สุดจะเป็นเหล่าคุณผู้ชาย แต่สามารถรักษาให้หายได้เองหรือบำรุง เพื่อให้สภาพเส้นผมและหนังศีรษะดีขึ้นได้ อันดับแรกเลยต้องรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วงเกิดได้จากหลายปัจจัย ดังนี้  ฮอร์โมนเป็นเหตุ  ผมร่วง หนังศีรษะล้านจะเห็นได้เลยว่า […]

Continue readingMore Tag
Open post
8อาหารและเครื่องดื่มสำหรับคนผมร่วง

ที่สุดอาหารและเครื่องดื่ม 8 ชนิด ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ผมร่วง ผมบาง

เชื่อว่าผู้คนส่วนใหญ่ ไม่ทราบว่า การรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ นอกจากจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงแล้วนั้น ยังช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะของเราแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย เนื่องจากหลายคนยังมีความเชื่อว่า  การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเพียงอย่างเดียว จะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง และนุ่มสลวยได้ ซึ่งวิธีนี้สามารถช่วยได้เพียงส่วนหนึ่ง เพราะการที่เราจะมีสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรงต้องเริ่มจากภายใน หากเราทานอาหารที่มีประโยชน์ จะช่วยลดอาการผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะล้านได้อีกด้วย และในวันนี้ LYOTHAI จะมาแบ่งปันอาหาร เครื่องดื่ม ที่มีส่วนช่วยในการ บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดื่มน้ำผลไม้ ดื่มชากาแฟให้พอดี การดื่มกาแฟ ควรดื่มแต่พอดี ถ้าหากคุณดื่มกาแฟมากกว่า 2 แก้วขึ้นไป ถือเป็นการดื่มกาแฟและรับคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกายมากเกินไป […]

Continue readingMore Tag
Open post
10-เรื่องของเจลใส่ผมที่ควรรู้

ผลิตภัณฑ์เจลใส่ผม กับเรื่องที่ควรรู้ 10 อย่าง

ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมที่เป็นที่นิยมมากที่สุด นั่นก็คือ เจลใส่ผมนั่นเอง โดยเจลใส่ผมจะช่วยให้ผมอยู่ทรง ดูดีตลอดทั้งวัน สามารถใช้ได้กับทั้งชายและหญิง ตัวเจลถือว่าเป็นของเหลวที่มีแรงตึงผิวค่อนข้างสูง จึงทำให้เราสามารถควักเจลออกมาทาเส้นผมได้อย่างง่ายดาย ใช้เวลาไม่นานเนื้อเจลก็ซึมเข้าสู่เส้นผม และทำให้ผมแข็งตัวอยู่ทรงได้นั่นเอง อย่างที่หลายคนทราบกันอยู่แล้วว่า ประโยชน์ของเจลใส่ผม คือ ทำให้ทรงผมที่เราเซ็ทไว้อยู่ทรงได้นานขึ้น ไม่ว่าจะสัมผัสลมหรือสิ่งของอื่น ๆ ทรงผมที่เซ็ทไว้จะไม่เสียทรงแน่นอน พร้อมทั้งการใช้เจลควรใช้ในขณะที่ผมยังชื้นหรือเปียกหมาด ๆ อยู่ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเจล ทำให้ทรงผมอยู่ทรงได้ดีขึ้น แต่ควรรีบจัดแต่งทรงผมให้เสร็จเร็วขึ้น เพราะถ้าหากจัดแต่งทรงผมช้าเกินไป เมื่อเจลแห้งแล้วจะเปลี่ยนทรงและแก้ทรงได้ยากนั่นเอง 10 เรื่องของเจลใส่ผม ที่ควรรู้ ส่วนผสมของเจลใส่ผม มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ […]

Continue readingMore Tag
Open post
หมดปัญหาผมมันและวิธีแก้ด้วยผลิตภัณฑ์-lyo

หมดปัญหาผมมันและวิธีแก้ด้วยผลิตภัณฑ์ lyo

ปัญหาเรื่องเส้นผมส่วนใหญ่ที่ผู้คนพบมากที่สุด คือ ปัญหาผมมัน ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเหล่าคุณผู้หญิง เนื่องจากส่งผลต่อความมั่นใจ และบุคลิกภาพ เมื่อเส้นผมและหนังศีรษะมัน จะทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจ เพราะเส้นผมที่มัน ทำให้ดูเหมือนเราไม่สระผม ผมไม่พลิ้วสลวยจับตัวเป็นก้อน ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของเราที่แสดงออกมา ดูไม่ดี ดูไม่เรียบร้อยเท่าที่ควรอีกด้วย ส่วนมาก ผู้คนไม่ทราบถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาเส้นผมเหล่านี้ขึ้นกับตนเอง   ซึ่งปัญหานี้สามารถเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ และสาเหตุที่ทำให้ผมมันมากที่สุด มีดังนี้ สภาพอากาศและอุณหภูมิภายนอก โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อน หรือช่วงที่มีสภาพอากาศร้อนชื้น จะทำให้เหงื่อทั่วทั้งร่างกายของเราออกมามากกว่าปกติ จึงส่งผลให้หนังศีรษะและเส้นผมมันได้ง่ายนั่นเอง สระผมถี่เกินไป การสระผมถี่หรือบ่อยเกินไป ก็ส่งผลให้ผมมันได้เร็วขึ้น ซึ่งหลายคนมีความเชื่อว่ายิ่งสระบ่อย ผมจะยิ่งสะอาด แต่ในความเป็นจริงนั้น […]

Continue readingMore Tag
Open post
9-วิธีเป่าผม-ไดร์ผมอย่างไรให้รักษาสุขภาพเส้นผม

LYO พร้อมบอก 9 วิธีเป่าผม ไดร์ผมอย่างไรให้รักษาสุขภาพเส้นผม

การเป่า หรือการไดร์ผม ถือเป็นขั้นตอนสำคัญ ที่ควรทำทันทีหลังจากที่คุณอาบน้ำและสระผมเสร็จทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิง หรือ คุณผู้ชาย การเป่าผมให้แห้งหลังจากสระผมมานั้น เป็นเรื่องที่ควรทำ แต่หลายคนเพียงแค่ต้องการเป่าให้แห้ง ไม่ว่าจะใช้วิธีการเป่าผมอย่างไร ขอเพียงแค่ผมแห้งก็พอ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การที่ผมของคุณจะนุ่มสลวย มีสุขภาพดีหรือไม่ ส่วนสำคัญส่วนหนึ่งมาจากการเป่าผมที่ถูกวิธีนี้ หลายคนมีคำถามเกิดขึ้น ว่าทำไมเราจะต้องเป่าผมให้ถูกวิธี ซึ่งการที่เราต้องทำการเป่าผมให้ถูกวิธี และต้องเป่าผมให้แห้งก่อนที่จะมัดผม เป็นเพราะว่าเส้นผมของเราที่ยังอยู่ในสภาพเปียกชื้น จะได้รับอันตรายและถูกทำร้ายได้ง่ายกว่าตอนที่ผมแห้งสนิท เมื่อผมเปียกชื้น เกล็ดผมจะเปิด ทำให้เป็นช่วงเวลาที่เส้นผมเปราะบางและอ่อนแอเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นคุณควรเป่าผมให้แห้งอย่างรวดเร็ว อีกทั้ง หากคุณไม่ชอบเป่าผมหลังจากสระผมเสร็จ มันจะสามารถทำให้หนังศีรษะเป็นเชื้อรา ทำให้หนังศีรษะมีกลิ่นเหม็นได้ […]

Continue readingMore Tag
Open post
ผมร่วงหลังคลอดเกิดจากอะไร ทำไงดี ใช้แชมพูอะไร

ผมร่วงหลังคลอดเกิดจากอะไร ทำไงดี ใช้แชมพูอะไร

ภาวะ ผมร่วงหลังคลอด เป็นคำว่าที่คุณแม่หลายคนฟังแล้วอาจใจหาย แต่จริง ๆ ภาวะนี้จะเกิดขึ้นได้ประมาณ 50% เปอร์เซ็นต์หลังคลอด แต่ถึงอย่างนั้นคุณแม่หลายคนก็ยังรู้สึกเป็นกังวลอยู่ดี อันที่จริงต้องบอกว่าภาวะนี้เป็นอาการปกติที่คุณแม่มักพบกันอยู่แล้วจึงไม่ต้องกังวลจนเกินเหตุ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับภาวะผมร่วงหลังคลอด สาเหตุ และวิธีดูแลเพื่อไม่ให้ผมเสียหายหนักกว่าเดิมมาฝากกันค่ะ ภาวะผมร่วงหลังคลอดเกิดจากอะไร ในช่วงการตั้งครรภ์ สิ่งที่ทำให้คุณแม่เปลี่ยนแปลงมากที่สุดนอกเหนือจากการมีลูกตัวน้อยแล้วนั่นก็คือระดับฮอร์โมน ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อเส้นผม เพราะร่างกายคุณแม่จะผลิตฮอร์โมนที่ชื่อว่าเอสโตรเจนมาในปริมาณมากและเอสโตรเจนนี้จะไปช่วยดูแลการเจริญเติบโตของเส้นผม และยังป้องกันผมร่วง ผลที่ได้คือผมจะหนาขึ้น และร่วงน้อยลง แต่หลังจากที่คลอดลูกน้อยออกมาแล้วฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ว่านี้จะลดลงอย่างรวดเร็ว เส้นผมที่ควรจะหลุดร่วงก็ต่างพากันร่วงลงมาพร้อมกันทั้งหมดราวกับชดเชยในช่วงเก้าเดือนที่ผ่านมา นั่นทำให้เรารู้สึกว่าผมของเราร่วงมากเกินผิดปกตินั่นเอง ทั้งนี้ภาวะผมร่วงหลังคลอดเป็นเพียงภาวะช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ ผมจะร่วงประมาณช่วง 1-6 เดือนหลังคลอด จากนั้นร่างกายจะเริ่มเข้าสู่สภาวะปกติ […]

Continue readingMore Tag
Open post
7-อาหารบำรุงผมเหมาะกับคนผมร่วง-ผมบาง

7 อาหารบำรุงผมเหมาะกับคนผมร่วง ผมบาง

เมื่ออายุมากขึ้น หลายคนก็ต้องการผมที่แข็งแรงและสุขภาพดี รู้หรือไม่ว่าเดือนหนึ่งผมคนเราสามารถยาวโดยเฉลี่ยเดือนละ 1.25 เซนติเมตร หรือ 15 เซนติเมตรต่อปี จะมากหรือน้อยกว่านั้นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น อายุ สุขภาพ พันธุกรรม และอาหารที่รับประทานเข้าไป ถึงแม้ว่าเราจะเปลี่ยนอายุ สุขภาพ หรือพันธุกรรมของตัวเองไม่ได้ แต่การเลือกรับประทานอาหารเป็นสิ่งที่เราสามารถไตร่ตรองได้ด้วยตัวเอง ยิ่งถ้าหากบริโภคอาหารที่ไม่เหมาะสมแล้วล่ะก็อาจทำให้ผมร่วงมากขึ้น หรือผมบางลงได้เช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารที่ช่วยการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของเส้นผม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงมาฝากค่ะ มีอะไรบ้าง มาดูกัน ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น โยเกิร์ต นม ชีส […]

Continue readingMore Tag
Open post
รีวิว-วิธีแก้และรักษาลดผมร่วง-ผมบาง-ด้วยไลโอ-lyo

วิธีแก้ผมร่วง ลดปัญหาผมบาง รักษาได้ตรงจุด ด้วยผลิตภัณฑ์ LYO

ผมร่วง ผมบาง ปัญหาที่กวนใจใครหลายคนมาทุกยุคทุกสมัย แม้ไม่ได้อันตรายถึงชีวิต แต่ก็ทำให้เสียบุคลิก ความมั่นใจ ซึ่งอาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันได้ การปลูกผมอาจเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ตรงจุด แต่นั่นอาจเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป วันนี้เรามี วิธีแก้ผมร่วง ที่ง่ายแสนง่ายในการบำรุงหนังศีรษะและบำรุงผมเพื่อช่วยลดแก้ไขปัญหาผมขาดหลุดร่วง หรือผมร่วงมากเกินปกติซึ่งเป็นเหตุให้ผมบางและราคาไม่แพงมาฝาก แต่ก่อนอื่นเราต้องรู้ว่าสาเหตุของผมร่วงเหล่านี้เกิดจากอะไรก่อน มาดูกัน สาเหตุของการเกิดผมร่วง เกิดจากพันธุกรรม พบได้ในทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยผู้หญิงส่วนใหญ่จะผมบางทั่วทั้งศีรษะ เริ่มพบอาการได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป ในขณะที่ผู้ชายมักจะบางเริ่มจากขมับทั้งสองข้างและกลางศีรษะ ซึ่งหากคนในครอบครัวมีประวัติผมบางแล้วมีโอกาสสูงที่จะผมบางด้วย แต่บางกลุ่มแม้ไม่มีประวัติก็มีโอกาสพบว่าเส้นผมจะมีขนาดเล็กลงเรื่อย ๆ ได้เช่นกัน โดยความรุนแรงจะเพิ่มขึ้นตามอายุ เกิดจากความเครียด ความเครียดในที่นี้ไม่ได้หมายถึงสภาพจิตใจเพียงอย่างเดียว […]

Continue readingMore Tag
Open post
ครีมนวดผมไลโอ-ส่วนประกอบสำคัญจากธรรมชาติ

ครีมนวดผมไลโอ ส่วนประกอบสำคัญจากธรรมชาติ

การใช้แชมพูสระผมให้มีประสิทธิภาพนั้น ต้องใช้ควบคู่ไปกับครีมนวดผมสูตรเดียวกัน เพราะการที่เราใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงเส้นผม ที่ตรงกับปัญหาสุขภาพหนังศีรษะที่เราเผชิญ ถือเป็นการบำรุงรักษาอย่างตรงจุด ทำให้ปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะดีขึ้น โดยครีมนวดผมไลโอ สูตร Anti–Hair loss And Strengthen New Hair Growth เป็นสูตรลดปัญหาเรื่องผมขาดหลุดร่วง เมื่อใช้ควบคู่ไปกับแชมพู จะยิ่งทำให้ผมดกดำเงางาม ลดปัญหาผมบาง หนังศีรษะล้าน เพราะตัวผลิตภัณฑ์จะเข้าไปกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม บำรุงรากผมให้แข็งแรง นอกจากนี้ตัวผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ มั่นใจได้เลยว่า ปลอดภัยไร้สารเคมี และยังไม่มีผลข้างเคียงต่อหนังศีรษะอีกด้วย ครีมนวดผมไลโอ พร้อมส่วนประกอบสำคัญจากธรรมชาติ อย่างที่ทราบกันดีว่า […]

Continue readingMore Tag

Posts navigation

1 2
Scroll to top